Anh Dương Đình Khôi – Chủ sở hữu thương hiệu Miến Dương Kiên tham gia chương trình quản trị chiến lược doanh nghiệp Swiss Create thuộc Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn huyện Quốc Oai do tổ chức COM International tài trợ vào năm 2019.

 

Khi tham gia chương trình, Miến Dương Kiên đã là một thương hiệu có vị trí nhất định tại thị trường trong nước, tuy vậy vẫn còn tổ chức hoạt động dưới mô hình Hộ kinh doanh cá thể. Sau khi đi học, anh Khôi chia sẻ: “có học có hơn, nếu không đi học thì tôi không nghĩ rằng mình sẽ đem miến đi đến các thị trường nước ngoài”.

Hiện tại, miến Dương Kiên đã trở thành Công ty TNHH sản xuất, thương mại và xuất nhập khẩu Dương Kiên, đưa miến đến nhiều thị trường khó tính tại Châu Âu, Nhật Bản …

 

Tại buổi thảo luận và làm việc với SBS, anh Khôi chia sẻ về truyền thống gia đình làm miến, từ đời ông nội anh là người đầu tiên làm miến của làng So… anh cũng đã nhận được chứng nhận nghệ nhân và miến Dương Kiên đạt chứng nhận OCOP 4 sao cho hàng nông sản sạch với quy trình sản xuất theo chuỗi được kiểm soát nghiêm ngặt. Sắp tới đây, miến Dương Kiên sẽ là đại diện của hàng nông sản Việt Nam tại Liên Bang Nga.

Tới thăm và làm việc với Miến Dương Kiên sau học Quản trị Doanh nghiệp Chiến lược Swiss Create, SBS vui mừng khi nhận thấy những thay đổi cải tiến trong sản xuất, đóng gói bao bì của miến Dương Kiên và cùng thảo luận với anh Khôi những phương hướng phát triển cho mô hình kinh doanh này. Chuyên gia Nguyễn Xuân Dung chia sẻ về những bí quyết trình bày, đóng gói bao bì và quản lý công ty cùng với việc đào tạo thế hệ kế cận; tham gia trong buổi thảo luận có thêm anh Kiên – con trai của anh Khôi cũng đang tiếp quản việc kinh doanh của gia đình.

Theo: SBS – Smart Business Solutions

DK05 – Miến dong 200g

DK04 – Miến dong 500g